Kỹ thuật nuôi gà tre đá cựa sắt sung mãn

Cách nuôi gà tre đá không khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ cao. Chăm sóc gà con từng chút một để luôn khỏe mạnh và an toàn trong trận chiến. Vì vậy, không phải cứ ăn uống điều độ, việc luyện tập thể chất cũng vô cùng quan trọng. Về câu hỏi này, chúng ta hãy lắng nghe kỹ thuật nuôi gà tre đá cựa sắt của Kimsa trong bài viết sau.

ky-thuat-nuoi-ga-tre-da-cua-sat
Kỹ thuật nuôi gà tre đá cựa sắt

Kỹ thuật nuôi gà tre đá cựa sắt có gì khác so với nuôi gà đòn?

Kỹ thuật nuôi gà tre đá cựa sắt có một chút khác biệt so với cách nuôi gà đòn. Nếu gà đá có thể tăng sức mạnh và sức bền bằng cách vần vồ, thì gà tre không thể làm được điều này. 

Nếu vần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và bộ lông của gà. Không ai đặt cựa sắt lên gà để vần với chúng. Một sai sót nhỏ có thể tiêu diệt con gà đá ngay lập tức. Ngoài ra, chọi gà chọi diễn ra rất nhanh chỉ từ 2-10 phút. Trọng tâm của việc tập luyện là đột quỵ, sức bền, tốc độ chứ không phải phong cách.

Cách chọn gà tre đá sắt tốt

Trước hết, để chọn được một con đá tốt, chúng ta phải hiểu rõ lai lịch của con gà mái sinh ra nó. Vì ảnh hưởng của gà mái rất quan trọng trong việc chọn giống gà chọi nên chúng ta cần chọn gà mái hay nuôi giống gà này về mọi mặt. 

Điều kiện để chọn được một con gà mái giống tốt là chọn những con có tố chất mạnh mẽ, hung dữ, còn một số con gà trống ương ngạnh, có sức chịu đựng dẻo dai, chiến đấu với nhiều vị trí nguy hiểm thì nó được di truyền từ gà mái.

Chuồng nuôi gà tre đá cựa sắt chuẩn

Có nhiều cách khác nhau để chọn vị trí và xây dựng chuồng trại. Các loại chuồng cũng rất đa dạng, từ: chuồng tre, lồng bạt đến chuồng bê tông lưới B40, chuồng cọp… Nhưng loại chuồng phổ biến nhất là chuồng làm bằng gạch, xi măng.

Dù sử dụng loại lồng nào, bạn cũng phải đảm bảo những điều sau:

 • Vệ sinh: Chuồng gà phải được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo chuồng gà luôn sạch sẽ. 
 • Thiết kế: Chuồng phải khô ráo vào ban ngày và kín gió vào ban đêm.

Kỹ thuật nuôi gà tre đá cựa sắt có hiệu quả nhất

Cách nuôi gà tre đá cựa sắt hằng ngày

Kỹ thuật nuôi gà tre đá cựa sắt là nên bắt đầu từ những con gà trống 7 tháng tuổi, tách gà trống ra khỏi đàn, dùng bộ để tách từng con hoặc nhốt vào chuồng. Mục đích của việc tách đàn là để tránh gà đá đánh nhau và gà mái bẩn làm bể gà (mất sức), gà chọi sau này sẽ không có sức.

ky-thuat-nuoi-ga-tre-da-cua-sat
Cách nuôi gà tre đá cựa sắt hằng ngày

Hàng ngày, từ 7 giờ đến 9 giờ, gà được mang ra phơi nắng tùy theo mùa nhiều hay ít. Nếu thời tiết nắng quá ta nên giảm cho gà tiếp xúc với nhau để tránh gà bị chìm và sinh bệnh, không tốt cho gà trống. 

Sau khi phơi nắng xong ta úp gà vào bóng râm cho gà nghỉ ngơi, sau 15 phút khi cơ thể gà trở lại trạng thái bình thường thì có thể cho gà đi tắm. Gà không cần tắm khi vừa phơi nắng, vì dễ bị nhiễm nước gây ra các bệnh như sổ mũi, cảm cúm,… làm cho gà mất hiệu quả chiến đấu.

Giai đoạn huấn luyện gà tre chọi

Đây là khoảng thời gian cần thiết, các bạn quan tâm đến các kỹ thuật nuôi gà tre đá cựa sắt hiệu quả nhất cần chú ý: Để chiến kê tăng sức bền thì bạn nên cho gà xổ 2 lần trong 2-3 ngày, xổ trong vòng 1-2 tuần. Nếu bạn kỹ tính có thể tăng lên 3-4 tuần rồi mới mang gà ra đấu trường. Gà sau khi đã xổ được thì bước tiếp theo là bôi nghệ lên mình mục đích để gà có da săn chắc. Cách thực hiện như sau: Ta xay nghệ cho ra đĩa, trộn một chút muối và rượu đỗ và dùng bàn chải để chải lên phần tóc đã tỉa của chúng ta. Các vùng, chẳng hạn như: đầu, cổ, 2 nách, 2 hông, 2 đùi, 2 chân và ngón chân.

Cách nuôi gà tre đá có lực – Kỹ thuật nuôi gà tre đá cựa sắt

Lật gà 

Đến 7-8 giờ sáng, lật gà phơi và cho 1 con gà vào bên trong bội ( bội nhỏ quay vào trong, bội lớn quay ra ngoài) và 1 con bên ngoài tấm bội để gà chạy nhiều hơn nhằm tăng cường thể lực. Vì vậy hãy đảm bảo rằng hai chú gà chiến không bao giờ chạm vào mỏ của chúng, để không làm rách mỏ.

Các bài tập bay nhảy phải tập bằng tay, khi đó mới có thể dùng tay ôm gà và tung đòn cho gà tiếp đất. Tùy theo tình trạng sức khỏe của bạn mà điều chỉnh độ cao cần thiết. Bài tập này tập cho toàn bộ cơ thể của gà, đặc biệt là đùi và cánh. Một khi chúng đã chắc chắn, việc nhảy sẽ dễ dàng hơn nhiều. Có một lợi thế để bay cao hơn trong quá trình đào tạo.

Tập thể dụng cho gà

Tập thể dục cho đùi của gà bằng cách chạy xung quanh lồng tập đặc biệt. Rèn luyện thể lực tốt và lợi thế về hệ thống chân. Càng chạy càng khỏe, vì vậy hãy tìm chuồng gà tương ứng.

Mỗi lần tập chỉ nên kéo dài từ 10 – 20 phút, sau đó nghỉ 5 – 10 phút rồi tập tiếp. Các bài tập ngắt quãng kết hợp với chế độ nghỉ ngơi hợp lý sẽ đảm bảo không gây hại cho gà.

Nếu cần, bạn có thể kết hợp chơi một số trò chọi gà đơn giản, nhẹ nhàng trong 5 – 10 phút. Mỗi lần khoảng 2-3 hiệp là hợp lý. Chỉ cần biết cách đảm bảo sức khỏe cho gà. 

Đây chính là cách nuôi gà tre đá bo lớn chuẩn giúp gà sung mãn hơn khi tham gia các trận đá gà, đá gà trực tuyến.

Dinh dưỡng tốt gà tre đá cựa sắt – Kỹ thuật nuôi gà tre đá cựa sắt

Đây là khẩu phần ăn khuyến nghị cho gà tre và gà thịt.

 • Lương thực chính là gạo. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng các loại thức ăn chuyên dụng hơn để cho gà chọi. Chúng giúp tăng cơ và giảm mỡ gà. Tất nhiên, chúng còn tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau trong quá trình nuôi gà. 
 • Thức ăn không chủ yếu là mồi tươi. Bao gồm thịt, cá, lươn, rết và các loại mồi khác. Cung cấp vitamin và protein mà không cần bổ sung các loại thức ăn công nghiệp khác. Mỗi ngày cho ăn vài viên là hợp lý nhất. Không nên cho ăn quá no dễ bị hóc.
 • Thực phẩm có chứa các loại chất xơ và vitamin khác là rau và trái cây. Điều này bao gồm rau bina, cà chua cắt nhỏ hoặc say hoặc sâu, và dế. 
Dinh dưỡng tốt gà tre đá cựa sắt

Cách nuôi gà tre mái đẻ

Khi gà tre bắt đầu sinh sản, bà con cũng cần chú ý chăm sóc nhiều hơn để chất lượng trứng và năng suất của gà đạt tốt nhất.

 • Gà đẻ thường mổ nhau hoặc mổ nhau do thiếu hụt dinh dưỡng, vì vậy cần bổ sung thêm đạm và khoáng vào khẩu phần ăn của gà để hạn chế hiện tượng trên. Ngoài ra, có thể cắt khóe mỏm ở tuần thứ 6-7 để giảm tổn thương do vết rạch nhau thai.
 • Duy trì không gian thoải mái cho gà đẻ và tăng cường các hoạt động giúp gà đẻ và tăng cường sức khỏe.
 • Không ép gà đẻ liên tục sẽ làm giảm năng suất và chất lượng trứng. Trung bình sau 2-3 chu kỳ đẻ liên tiếp nên cho gà mái nghỉ ngơi; bổ sung để đảm bảo chất lượng và năng suất của trứng ở kỳ sau.
 • Chuẩn bị theo dõi sức khỏe của đàn;, nếu phát hiện đàn có biểu hiện bất thường cần cách ly với đàn. Và theo dõi chặt chẽ để có biện pháp xử lý phù hợp nhất.
 • Giữ vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, vệ sinh, thu gom phân, rác thải thường xuyên. Thường xuyên thay nước sạch 2-3 lần / ngày; để đảm bảo cung cấp đủ nước sạch và thức ăn cho gà. Không cho gà ăn thức ăn ôi thiu, phải dọn sạch thức ăn thừa, thức ăn rơi vãi.
 • Phải làm hàng rào cẩn thận để tránh mèo, chuột, rắn, rết … bò vào làm tổn thương gà đẻ.

Tổng kết

Trên đây là kỹ thuật nuôi gà tre đá cựa sắt nhanh nhất và khỏe nhất bằng công nghệ khoa học và hợp lý nhất. Dĩ nhiên, cách trên áp dụng được cho các loại gà tre. Nên đó cũng chính là cách nuôi gà tre tân châu mà bạn có thể tham khảo. Thông qua công nghệ chăn nuôi gà của Kimsa casino, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chú “thần kê” xuất chúng.